ปิดการแสดงผล

รายละเอียดบทความ

Adwords เป็นบริการสำหรับการทำโฆษณาเว็บไซต์โดยผู้ที่ให้บริการก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือยักษ์ใหญ่แห่งวงการ IT Google นั่นเอง โดยการโฆษณาประเภทนี้จะให้ผลลัพธ์คล้ายกับการทำ SEO นั่นเอง คือการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับของ Google แต่ทั้ง 2 วิธีนั้นมีความต่างกันที่ Adword ต้องเสียเงิน แต่ SEO ไม่เสียเงิน อ่าวแล้วทำไมเราไม่ใช่วิธี SEO ล่ะ นั่นก็เพราะการทำ SEO นั่นใช้เวลานานกว่าจะติดอันดับอาจใช้เวลา 2-3 เดือนเลยทีเดียว สำหรับคนมีกำลังเงินและอยากจะประหยัดเวลา ผมก็ขอแนะนำ Google Adword ครับ ไปดูกันดีกว่าว่าข้อดีของการทำโฆษณาแบบนี้มีอะไรบ้าง

Google Adwords

1. เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า
การที่เราทำโฆษณากับ Adword จะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับแรกๆ ของ Google ถ้าลูกค้าเสิร์ช KeyWord ที่เราทำโฆษณาไว้ก็จะเจอเว็บไซต์ของเรา เช่น ผมทำโฆษณากับ Adword แล้วตั้ง Keyword คือ เมื่อมีคนเสิร์ชคำๆ นี้ ก็จะเจอเว็บไซต์ของผมเป็นอันดับแรกๆ

Google Adwords

2. เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม
เว็บไซต์ของเราจะแสดงในอันดับแรก Google ได้อย่างเหมาะเจาะในเวลาที่มีคนเสิร์ช Keyword นั้นๆ ทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักได้มากยิ่งขึ้น

Google Adwords

3. สามารถเลือกกำหนดโฆษณาได้ครอบคลุมพื้นที่
Google Adwords นั้นเราสามารถกำหนดได้ว่าโฆษณากำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังลูกค้าในประเทศ ภูมิภาค หรือจังหวัดตามที่เราต้องการ หรือภายในรัศมีที่กำหนดไว้จากองค์กรหรือบริการของคุณ

Google Adwords

4. สามารถเลือกตั้งค่าการโฆษณาได้เอง
เราสามารถเลือกที่จะตั้งค่าการโฆษณาไม่ว่าจะงบประมาณ ระยะเวลา พื้นที่เป้าหมาย หรือจะกำหนดวันเวลาที่แสดงโฆษณาก็ได้ทั้งนั้น

5. เราจ่ายเงินตามจำนวนคนคลิกเข้าเว็บไซต์
หมายถึง Adword จะคิดค่าโฆษณาเราก็ต่อเมื่อมีคนคลิกเข้าเว็บไซต์เรานั่นทำให้ถ้าไม่มีคนเข้าเว็บไซต์เราก็จะไม่เสียเงินโดยใช่เหตุ

Google Adwords

6. สามารถเปลี่ยนแปลง Keyword ได้ตลอดเวลา
ในกรณีที่เราใช้ Keyword ตัวนี้แล้วมันไม่รุ่ง คือไม่มีคนเข้าเว็บไซต์เราเลย เราสามารถเปลี่ยนแปลง Keyword ได้ตลอดเวลา ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงในการทำโฆษณา

Google Adwords

7. มีการเก็บสถิติ
ข้อดีอีกอย่างของ Adword นั่นคือมีการเก็บสถิติที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ของเรา หรือจำนวนคนเห็นโฆษณาของเรา และเวลาใดที่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์มากที่สุด ทำให้เราสามารถนำข้อมูลมาปรับปรุงการโฆษณาของเราได้

Google Adwords

8. ระยะเวลาอันแสนสั้น
เราสามารถใช้ระยะเวลาในการทำโฆษณา Adword ได้ภายใน 15-30 นาที เท่านั้น ก็สามารถทำให้เว็บติดอันดับของ Google ได้แล้ว

9. เว็บไซต์มีเพียง 1 หน้า ก็สามารถทำโฆษณาได้
ข้อดีอีกหนึ่งข้อที่ทำให้เจ้าของเว็บไซต์ที่มีข้อมูลน้อยทำให้มีเว็บไซต์เพียงหน้าเดียว ก็สามารถติดอันดับของ Google ได้ครับ โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เลย

Google Adwords

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับการทำโฆษณากับ Google Adword วิธีนี้คงจะถูกใจสำหรับสายเปย์ที่มีกำลังทรัพย์เยอะและไม่อยากเสียเวลาไปกับการทำ SEO ที่ใช้เวลานานแล้วก็ไม่แน่ว่าจะติดอันดับของ Google แต่ถ้าคุณผู้อ่านไม่มีความชำนาญแล้วไม่อยากลองผิดลองถูกกับการตั้งค่า ทาง Am2b Marketing ก็มีบริการทำ Adword ให้น่ะครับ